Kết quả thử nghiệm trên cây chè tại Thái Nguyên

BÁO CÁO KẾT QUẢ THỬ NGHIỆM

MULTIMOLIG TRÊN CÂY CHÈ TẠI CÔNG TY NTEA FARM

(xóm Văn Hữu, xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên)

 

Tại công ty NTEA FARM, chè được chăm sóc thủ công và hoàn toàn thiên nhiên, sản phẩm hữu cơ siêu sạch với 05 không: không thuốc trừ sâu, không thuốc kích thích sinh trưởng, không phân bón hóa học, không chất gây biến đổi gen, không chất bảo quản.

Thử nghiệm và sử dụng phân bón hữu cơ sinh học MULTIMOLIG trên cây chè tại NTEA FARM là hoàn toàn phù hợp với sứ mệnh và tầm nhìn của NTEA FARM.

Thông tin về Kết quả TEST sản phẩm và tác dụng của MULTIMOLIG mời đối tác xem thêm tại trang web: http://www.ubb.vn

 

Sau thời gian thử nghiệm phân bón MULTIMOLIG trên các khu thí nghiệm sản xuất công ty NTEA FARM từ ngày 25/06/2017 đến ngày 27/09/2017 về chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn của trà hữu cơ, cây chè trồng khỏe và dồi dào sức sống hơn, tình trạng sâu bệnh hại của các lô thí nghiệm (đặc biệt là Lô 1) đã giảm hẳn so với các lô khác; Sản lượng sau 04 lần thu hái tăng 27,4% so với lô đối chứng (có cùng diện tích và cách chăm sóc, chỉ sử dụng phân bón khác nhau).

Phía UBB đã gọi điện thoại với NTEA xem có cần thử nghiệm tiếp không thì UBB sẽ triển khai nhưng không thấy NTEA nhấc máy và không liên hệ lại. Do vậy UBB thông báo ngừng thử nghiệm MULTIMOLIG tại NTEA FARM.

 

Từ ngày 25/06/2017, bắt đầu triển khai thí nghiệm tại Khu Cột Cờ của NTEA FARM S=360m2; hiện trạng cây chè: Vừa đốn được  khoảng 1 tháng, tình trạng cằn cỗi, sâu bệnh.

 

Về hướng dẫn sử dụng:

  • Thời gian sử dụng: sau 05 giờ chiều (17giờ)
  • Liều lượng: Tưới lên bề mặt đất, xung quanh gốc cây chè là 05 ml phân bón + 11 lít nước; Phun lên lá và thân cây; 01 ml phân bón + 1 lít nước.
  • Khoảng cách giữa 02 lần phun, tưới sử dụng phân bón là: 07 ngày.

 

Kết quả thử nghiệm: Đối với khu cột cờ, được cán bộ, công nhân công ty NTEA FARM đánh giá là khu chè đẹp nhất công ty.

Đối với khu vực phân Lô thí điểm kết quả như sau:

  • Về chất lượng: do công ty NTEA FARM đánh giá (theo quan sát của phía công ty UBB thì NTEA để chung cả 02 loại chè được sử dụng 02 loại phân bón khác nhau, không đánh giá riêng về chất lượng. Qua đây cho thấy sản phẩm khi sử dụng MULTIMOLIG đảm bảo luôn nên NTEA không cần phải để và đánh giá riêng).
  • Về cảm quan: Khi nhìn bằng mắt thường thì trông màu sắc, lá cây chè tại khu thí nghiệm có sử dụng phân bón MULTIMOLIG thì lá màu xanh đậm. ít sâu bệnh hơn và trồng cây Chè khỏe, dồi dào sức sống hơn những lô không thử nghiệm.
Chia sẻ bài viết này lên


Đối tác chính

Multimolig