Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 6 - 12/2)

Các tỉnh phía Bắc: Rầy, sâu đục thân 2 chấm, sâu cuốn lá nhỏ mật độ và tỷ lệ hại thấp. Ốc bươu vàng, chuột, bệnh nghẹt rễ, bệnh tuyến trùng hại tăng.

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 30/1 – 5/2)

Cây lúa: Rầy, sâu đục thân 2 chấm, sâu cuốn lá nhỏ, bọ trĩ mật độ, tỷ lệ hại thấp; chuột, ốc bươu vàng phát sinh gây hại tăng, nặng cục bộ...

Những lợi ích và bất cập trong việc pha phân bón lá và thuốc bảo vệ thực vật

Pha hỗn hợp thuốc là pha chung 2 hoặc nhiều loại (thuốc BVTV hay phân bón lá) trong một bình để phun. Đây là việc nhiều người vẫn thường làm. Trong thực tế, nhiều trường hợp trên đồng ruộng cùng một lúc có 2 – 3 loại sâu bệnh phát sinh cần phòng trừ mà không có một loại thuốc nào đủ khả năng phòng trừ hết được.

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 23 – 29/1)

Rầy nâu, rầy lưng trắng, sâu đục thân 2 chấm… tỷ lệ hại thấp; chuột, ốc bươu vàng hại tăng...

Mùa quả ngọt ven đô đang chờ tết đến

Càng gần tết các làng quả ven đô càng sôi động. Người dân đang tất bật những công đoạn cuối cùng để đưa hàng hóa ra thị trường...

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 16 - 22/1)

Rầy, sâu cuốn lá nhỏ, bọ trĩ mật độ, tỷ lệ hại thấp; chuột, ốc bươu vàng, tuyến trùng rễ tiếp tục hại.

Nghệ An phòng bệnh lùn sọc đen hại lúa

Vụ hè thu - mùa 2017, bệnh lùn sọc đen xuất hiện và gây thiệt hại trên 4.700 ha lúa ở Nghệ An, trong đó có 1.600ha bị thiệt hại từ 30 – 70% năng suất, 2.000ha bị thiệt hại trên 70% năng suất.

Sử dụng phân bón trong tương lai

Chúng ta đều biết việc cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây thông qua sử dụng phân bón là một trong những cách tốt nhất để làm tăng năng suất cây trồng. Phát triển và sử dụng phân bón tổng hợp đậm đặc cùng với kỹ thuật nhân giống, tưới tiêu và các kỹ thuật canh tác khác đã tạo ra cuộc Cách mạng Xanh giữa thế kỷ 20.

Sản xuất lương thực ở châu Á

Trong tổng số trên 1 tỉ tấn ngũ cốc được thu hoạch, sản lượng từ các nước đang phát triển ở châu Á chiếm 47% trong khi dân số ở mức gần 60% dân số thế giới. Điều này nói lên sự mất cân đối của các nước châu Á về lương thực so với thế giới.

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 9 – 15/1)

Rầy, sâu cuốn lá nhỏ, ốc bươu vàng, bọ trĩ, chuột… mật độ, tỷ lệ hại thấp; tuyến trùng rễ tiếp tục hại.

Đối tác chính

Multimolig