Giới thiệu về phức dinh dưỡng Amino Chelate

Tất cả các dạng khoáng đều ở dạng Amino Chelate (Gốc Axit Amin gắn với Ion khoáng). Bao gồm: N, P, K, Fe, Mn, Zn, Boron, Cu, Axit humic, L-Amino Axit…

Tầm quan trọng của CHELATE trong dinh dưỡng cây trồng

Chelate là những hợp chất đặc biệt đối với các dưỡng chất. Sẽ là rất lý thú để tìm hiểu xem những chelate tạo thuận lợi như thế nào cho việc hấp thu các dưỡng chất mà nếu như không thì những dưỡng chất ấy sẽ rất khó tiêu đối với cây trồng.

Phương pháp phòng trừ bệnh nấm Phytophthora hiệu quả trên cây sầu riêng

Áp dụng đúng quy trình phòng bệnh nấm cho cây sầu riêng của chuyên gia Nông nghiệp Việt Nam giúp bà con nông dân vùng Đông Nam Bộ tăng năng suất hiệu quả cho cây trồng.

Cách ngăn ngừa vàng lùn, lùn sọc đen cho lúa xuân hiệu quả

Lúa bị vàng lùn và lùn sọc đen là do virus gây ra. Đây là hai bệnh rất nguy hiểm hiện chưa có thuốc để trừ. Cây lúa bị vàng lùn hay lùn sọc đen đều không cho thu hoạch.

Nhiệt độ cao vào ban đêm là yếu tố bất lợi đối với việc sản xuất cây cải dầu canola

Một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Tiểu bang Kansas, thuộc Hoa Kỳ mới đây đã tiến hành một nghiên cứu nhằm tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự hoạt động không hiệu quả trong điều kiện nhiệt độ cao vào ban đêm ở loài cây cải dầu (Canona).

Trồng Dưa lưới trong nhà lưới

Áp dụng mô hình trồng dưa lưới trong nhà lưới hiện nay đang được áp dụng phổ biến,hạn chế thấp nhất dịch bệnh hại cây,giúp giảm chi phí, tăng năng suất và hiệu quả kinh tế.

Kỹ thuật trồng cà rốt chuẩn nhất

Cây cà rốt có tên khoa học là Daucus carota subsp sativus, là một loại cây có củ, thường có màu vàng cam, đỏ, vàng, trắng hay tía. Phần ăn được của cà rốt là củ, thực chất là rễ chính của cây, trong đó chứa nhiều tiền tố của vitamin A tốt cho mắt.

Kỹ thuật trồng chanh ra quả quanh năm

Chanh là loại cây ăn quả thuộc họ cam quýt có nguồn gốc á nhiệt đới. Chanh có nhiều giống, các giống thường gặp như: chanh giấy được nhiều người ưa chuộng vì mỏng vỏ, nhiều nước, vị thơm, chanh núm quả tròn, chanh thơm Indo, được nhập nội từ Indonesia, trái tròn, đẹp, chanh lima persa không hạt, chanh Eureka… Kỹ thuật trồng cây chanh đơn giản, dễ ra hoa, đậu quả, thích nghi với nhiều loại đất và nhiều vùng sinh thái ở nước ta.

Trung tâm huấn luyện nông dân… làm mạ, cấy lúa đầu tiên ở Việt Nam

Ngâm mạ, cấy lúa ngỡ tưởng như đã thành bản năng ngấm sâu vào máu huyết của nông dân thế mà vẫn phải huấn luyện như thường là bởi giữa thời đại của thế giới phẳng, không thể cứ mãi “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” theo cung cách của tổ tiên được. Nó vừa kém hiệu quả về kinh tế lại vừa dễ khiến cho nông dân mắc thêm các bệnh về xương khớp như thoái hóa cột sống, đốt sống cổ.

Điểm danh 9 loại côn trùng có hại cho cây trồng thường thấy

Trước khi muốn diệt loại côn trùng có hại cho cây trồng nào, chúng ta nên biết nhận dạng, đặc tính và biểu hiện hại trên cây của loại đó để có biện pháp phòng trừ đúng cách và hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những loại thường thấy trong vườn nhà bạn.

Đối tác chính

Multimolig