Sử dụng phân bón trong tương lai

Chúng ta đều biết việc cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây thông qua sử dụng phân bón là một trong những cách tốt nhất để làm tăng năng suất cây trồng. Phát triển và sử dụng phân bón tổng hợp đậm đặc cùng với kỹ thuật nhân giống, tưới tiêu và các kỹ thuật canh tác khác đã tạo ra cuộc Cách mạng Xanh giữa thế kỷ 20.

Sản xuất lương thực ở châu Á

Trong tổng số trên 1 tỉ tấn ngũ cốc được thu hoạch, sản lượng từ các nước đang phát triển ở châu Á chiếm 47% trong khi dân số ở mức gần 60% dân số thế giới. Điều này nói lên sự mất cân đối của các nước châu Á về lương thực so với thế giới.

Đưa công nghệ vũ trụ phục vụ nhu cầu nước tưới ở các vườn nho California

Các nhà khoa học thuộc Ban Nghiên cứu Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp Hoa kỳ (ARS) đang tiết kiệm nước tại các vườn nho ở California bằng cách sử dụng các dữ liệu vệ tinh và các mô hình máy tính để quản lý nguồn tài nguyên nước tốt hơn.

Robot nông dân sẽ thay thế con người trên cánh đồng

Người máy chăn súc vật, trồng trọt và lái xe kéo để thu hoạch nông sản đang sắp sửa thống lĩnh các cánh đồng. Những robot này được kì vọng là tương lai của ngành nông nghiệp.

Một nền nông nghiệp hữu cơ có thể giúp thế giới chống đói nghèo

Nông nghiệp hữu cơ (NNHC), theo định nghĩa của Liên Hiệp Quốc, là hệ thống canh tác và chăn nuôi tự nhiên, không sử dụng hóa chất làm phân bón và thuốc trừ sâu, giúp giảm thiểu ô nhiễm, bảo đảm sức khỏe cho người và vật nuôi.

Phát hiện mới nhằm thúc đẩy sự phát triển cây nho chịu mặn

Một phát hiện gần đây của các nhà khoa học Úc là khả năng cải thiện tính bền vững của ngành rượu vang Úc và đẩy mạnh việc nhân giống cây nho chịu được mặn một cách mạnh mẽ hơn

Thái Lan: 64% rau củ quả có dư lượng thuốc trừ sâu vượt mức cho phép

Nhật báo Bangkok Post mới đây có bài viết cảnh báo về vấn đề rau quả sạch ở Thái Lan, trong đó dẫn một báo cáo của tổ chức phi chính phủ Mạng lưới Cảnh báo thuốc trừ sâu Thái Lan (Thai-PAN) cho biết có đến 64% rau củ quả bán trong các siêu thị hay chợ ở Thái Lan không an toàn.

Những nước sản xuất phân bón hàng đầu trên thế giới

Những quốc gia đóng vai trò quan trọng nhất trong sản xuất phân bón thế giới hiện nay là ai? Cùng chúng tôi cùng tìm hiểu qua số liệu của Hiệp hội Phân bón Thế giới.

Việt Nam - Liên bang Nga: Mở rộng đầu tư, dỡ bỏ rào cản

Đó là thông điệp chính được nhấn mạnh tại tọa đàm kinh tế Việt - Nga, diễn ra ngày 30-6 nhân chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

APEC bàn cách sản xuất nông nghiệp bền vững

Các hội thảo từ ngày 18 đến 20-8 trong Tuần lễ APEC tại Cần Thơ đã bàn các giải pháp sản xuất nông nghiệp bền vững tại 21 nền kinh tế APEC trong hoàn cảnh phải thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) và bảo đảm an ninh lương thực (ANLT).

Đối tác chính

Multimolig